YouTube Partner kiếm tiền hàng trăm nghìn đô như thế nào? (p2)

0
801

How-To-Become-A-Youtube-PartnerYouTube Partner kiếm tiền hàng trăm nghìn đô như thế nào? (p2)Câu chuyện kiếm tiền từ YouTube vốn không còn là điều quá bí ẩn đối với cộng đồng teen đang sử dụng mạng xã hội video này trên thế giới.

– Sau đây là một số lời khuyên để bạn có thể thu được lợi ích từ “15 phút nổi tiếng” ngắn ngủi trên mạng của những người đã từng trải qua.

>> Hãy Quay Một Video Thực Sự Nổi Bật

 • Không có một công thức cố định nào để tạo được một video có khả năng “lây lan” trong cộng đồng, nhưng chúng đều có một số điểm chung.
 • Hãy dành thời gian để đặt tên video thu hút và phần mô tả hợp lý để mọi người cũng như các công cụ tìm kiếm có thể tìm ra dễ dàng, theo Kevin Allocca, giám đốc phụ trách YouTube Trends. Tiêu đề “Surprised Kitty” (Mèo con ngạc nhiên) (có tới 55 triệu lượt xem) sẽ hay hơn nhiều so với cái tên “Video of Tigger” ( Clip về hổ).
 • Chia sẻ video của bạn rộng rãi trên các mạng xã hội và để cho mọi người nhúng nó trên các website khác. Thực sự có hiệu quả nếu có người nổi tiếng giới thiệu link về nó. “Double Rainbow” (Cầu vồng đôi), clip của một người đàn ông xúc động mạnh khi nhìn thấy cầu vồng đôi, chỉ có 200 lượt xem giữa tháng 1 khi nó được đăng và tháng 7- khi Jimmy Kimmel đưa link lên Twitter nó đã trở thành hiện tượng. Số lượt xem hiện tại: 31 triệu lượt xem!
 • Có vẻ hiệu quả hơn nếu video có những người hài hước (đặc biệt là người già hoặc trẻ con), thú nuôi (nhất là còn bé như mèo con, chó con) và những đoạn nhảy nhót (một lần nữa tốt nhất người biểu diễn là những đứa trẻ đáng yêu). Video kiểu như vậy dễ được tiếp nhận ở mọi nơi mà lại rất quen thuộc với chính bạn, lời khuyên của Randy McEntee, người đã đăng một video quay bằng chiếc điện thoại iPhone, “Talking Twin Babies” (Anh em sinh đôi trò chuyện), quay cảnh hai cậu con trai sinh đôi của anh có một cuộc nói chuyện bằng những tiếng bi ba bi bô.
 • Một lời khuyên bổ ích khác nữa: đừng sắp đặt để tạo ra video gây chú ý. “Chúng tôi không cố gắng tạo ra nó”, Clem cho biết, người đã thu hình bằng chiếc camera Flip và không hề có ý định đăng lên YouTube. “Tôi không có bất kỳ một lời khuyên nào bởi vì tôi đơn giản chỉ đi ngủ và sau một đêm khi tỉnh dậy, cuộc sống của chúng tôi đã hoàn toàn thay đổi”.

>> Kiếm Tiền Từ Quảng Cáo Trên YouTube

 • Nếu bạn sở hữu một trong những video đang thu hút sự chú ý trên mạng, YouTube sẽ gửi cho bạn một email hỏi rằng liệu bạn có muốn trở thành một đối tác hay không. Nếu bạn đồng ý, trang web sẽ đăng quảng cáo cùng với video của bạn và chia sẻ một nửa lợi nhuận cho người dùng, bạn sẽ được nhận tấm séc thanh toán hàng tháng

kiem-tien-tren-youtube-nhu-the-nao

 • Một số người đăng video nổi bật, như cha của cậu bé nói mơ sau khi được tiêm thuốc tê trong clip “David After Dentist” (David sau khi khám răng) đã thu được hơn 100.000 đô la từ quảng cáo trên YouTube. Clem thì đã kiếm được 3.000 đô la trong 3 tuần và đang mong đợi nhiều hơn vì Disney muốn sử dụng video của cô để quảng cáo trên TV.

Video “David After Dentist” (David sau khi khám răng), quay cảnh cậu bé 7 tuổi nói mơ sau khi tiêm thuốc tê khi khám răng.

Video đã được trả hàng trăm nghìn đô từ Youtube

>> Xuất Hiện Trên Truyền Hình

 • YouTube có thể biến tất cả mọi người trở thành những nhà sản xuất cho riêng mình, nhưng một trong những cách tốt nhất để khiến mọi người muốn xem bạn trên mạng đó là hãy xuất hiện trên các kênh truyền hình.
 • Đoạn video của Clem nổi tiếng từ sau khi cô xuất hiện trên kênh Fox News và video của McEntee thì sau khi anh xuất hiện trong chương trình “Good Morning America”. Rất khó có cơ hội để liên hệ trực tiếp với các chương trình ti vi, thay vào đó hãy đợi những nhà sản xuất gọi cho bạn, đó là khi họ đã bị thu hút bởi video của bạn nếu nó gây chú ý và gây ấn tượng cho người xem.
 • Nhớ rằng cho dù khi lượng người xem có chững lại thì điều đó không có nghĩa là “15 phút nổi tiếng” của bạn đã kết thúc. Video hai cậu bé sinh đôi nói chuyện đã từng có gần 5 triệu lượt xem trong một ngày, sau đó rớt xuống 50.000 và bây giờ có vài trăm ngàn lượt xem một ngày.

>> Tìm Cách Kinh Doanh

 • Khi cậu bé trong clip “David After Dentist” hỏi rằng “Đây có phải đời thực không hả ba?” có hơn 101 triệu người xem có thể thấy mối liên hệ. Bố của David đã chớp thời cơ mở một cửa hàng trên mạng chuyên bán áo phông và giấy dán có những in câu nói đó của cậu con trai.
 • Tìm hiểu thông tin về người xem để đánh giá được thị trường khách hàng tiềm năng. Tại YouTube Insight, người đăng video có thể thấy thông tin về người xem, như họ đến từ đâu và website nào đã đăng tải link tới video.

>> Hãy Lập Kế Hoạch Sống Cùng Với Sự Nổi Tiếng

 • Sự nổi tiếng và tiền bạc đến từ những video nổi bật trên YouTube không phải lúc nào cũng thoải mái và vui vẻ, một người đã trải qua kinh nghiệm chia sẻ.
 • Điện thoại sẽ liên tục đổ chuông với cuộc gọi từ các nhà sản xuất muốn đưa video của bạn lên ti vi. Đừng bao giờ ký bất kì một hợp đồng nào mà không có luật sư cố vấn, Clem khuyên, bởi vì nhiều hợp đồng đòi hỏi bạn ký kết nhượng quyền sở hữu đối với video mà bạn đăng tải.
 • Nên đặt ra các quy tắc từ sớm, theo McEntee. Đối với gia đình anh, có nghĩa là sẽ không có những cuộc phỏng vấn trên ti vi, không thêm một video nào nữa của bọn trẻ và “cư xử theo cách để con chúng tôi tự hào về cha mẹ chúng”, kể cả việc để cho chúng có quyền gỡ video đó đi khi chúng đủ lớn để hiểu chuyện.
 • Hãy nói chuyện với những người đã từng nổi tiếng trên YouTube về những gì mà họ trải qua – bố của David viết trên blog của mình rằng ban đầu anh ta hết sức lo lắng, chẳng hạn về chuyện sợ mọi người sẽ cười nhạo con trai mình khi xem clip.
 • “Đó thực là một nơi rất cô đơn vì không có ai đưa cho bạn câu trả lời cho tất cả mọi chuyện”, McEntee nói. “Thực sự là không có ai cả.

>> Một số trào lưu YouTube Partner hiện nay đang hot

 • Lập kênh Vlog trên Youtobe: Niga Higa, vlogger số 1 thế giới, JVevermind, An Nguy, Hồng Gấu …

Việc đăng ký trực tuyến làm YouTube Partner kiếm tiền hàng trăm nghìn đô tại Việt Nam là chưa được mở, có thể do nhiều lý do, trong đó có thể lý do chính tại Việt Nam việc sở hữu trí tuệ, bản quyền tác giả… còn rất nhiều vấn đề và việc dùng “chùa” tài nguyên vẫn còn đang phổ biến và chưa có giải pháp kiểm soát. Tuy nhiên nếu bạn thật sự có sự đam mê tạo dựng những video clip thu hút được nhiều khán giả trực tuyến với một kênh riêng bạn thì bạn hãy cứ làm và “một ngày đẹp trời” bạn sẽ là người tiên phong được Youtube gửi mail mời làm đối tác hoặc bạn gửi đăng ký bằng hình thức khác, khi đó giấc mơ triệu đô sẽ trở thành hiện thực! Brg,

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây