Việt Nam đăng ký tên miền quốc tế sẽ được bảo vệ

0
1005

dang-ten-mien-quoc-te-se-duoc-bao-ve-vnViệt Nam khách hàng đăng ký tên miền quốc tế sẽ được bảo vệ, trước các sự cố liên quan đến tên miền quốc tế như tranh chấp tên miền, khiếu nại mất tên miền, cấp lại tên miền khi bị quá hạn… sẽ được giải quyết khi đăng ký thông qua P.A Việt Nam.

Lần đầu tiên tại Việt Nam đăng ký tên miền quốc tế được bảo vệ. Bắt đầu từ tháng 5/2013, P.A Việt Nam đã được Cơ quan Quản lý tên miền quốc tế và Internet (ICANN – Internet Corporation for Assigned Names and Numbers) chấp thuận là nhà đăng ký Quốc tế (registrar), chính thức hoạt động tại Việt Nam và trên thế giới.

Như vậy, từ nay người dùng khi đăng ký tên miền quốc tế (.com, .net, .org…) qua P.A Việt Nam sẽ được hỗ trợ trực tiếp khi có sự cố xảy ra. Cụ thể, công ty này sẽ can thiệp, giải quyết tranh chấp, các khiếu nại có liên quan đến tên miền quốc tế mà người dùng đã đăng ký…

Đây được xem là một biến chuyển lớn trong việc đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam bởi từ trước đến nay, khi muốn đăng ký tên miền quốc tế, người dùng thường thông qua các đơn vị cung cấp tên miền quốc tế là đại lý cấp 2, cấp 3 của ICANN ở các nước khác như Enom, OnlineNIC, Go Daddy… Do đó, khi gặp các vấn đề tên miền như bị hack, tranh chấp, kiện tụng… đều rất khó giải quyết và đa số bị mất trắng.

Với việc trở thành Registrar của ICANN, P.A Việt Nam sẽ giúp cho cơ quan quản lý nhà nước thuận lợi hơn trong việc quản lý thông tin chủ thể sở hữu tên miền quốc tế ở trong nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây