Tính phí quảng cáo banner

0
1353

tinh-phi-quang-cao-bannerTính phí quảng cáo banner thường thường được tính theo hình thức sau:

–  CPD (Cost Per Duration – day): Là hình thức tính tiền theo thời gian (tuần, tháng, năm), hình thức này chi phí khá cao thích hợp cho quảng cáo thương hiệu, giới thiệu sự kiện hay công bố sản phẩm mới của các hãng lớn.

–  CPM (Cost Per Mile): Chi phí cho mỗi 1000 lần hiển thị, cứ 1000 lần hiển thị quảng cáo trên website thì doanh nghiệp sẽ trả một khoản chi phí nhất định. Cũng giống với quảng cáo CPD, CPM thường áp dụng cho quảng cáo thương hiệu (cần ngân sách lớn), chỉ khác là cách tính tiền phụ thuộc vị trí và kích thước hiển thị. CPM thường có kích thước hiển thị lớn (300×385), nhưng có vị trí không đẹp bằng quảng cáo CPD. CPM thường được chạy trên nhiều trang web cùng lúc trong khi CPD thường chỉ chạy trên 1 hay vài trang web cố định. (Lưu ý: một số tài liệu viết 1000 lượt xem là không chính xác, vì khi khách hàng truy cập website mà doanh nghiệp đăng quảng cáo, thì chắc chắn quảng cáo sẽ được hiển thị và thống kê, tuy nhiên khách hàng xem quảng cáo hay không thì không chắc, trừ khi khách hàng click chuột vào quảng cáo)

quang-cao-banner-hieu-qua-1

Phương thức tính phí CPM tỏ ra có ưu thế so với CPD về việc “cân đong đo đếm” trả tiền theo lượt hiển thị được thống kê khá chuẩn xác và đầy đủ, tuy nhiên với những website có hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày, nếu tính theo lượt hiển thị thì mỗi ngày doanh nghiệp cũng phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ, trong trường hợp này tính phí theo thời gian (tuần, tháng, năm) sẽ hợp lý hơn với một ngân sách cố định, doanh nghiệp yên tâm là quảng cáo sẽ luôn được hiển thị trong thời gian quảng cáo.

– CPC (Cost Per Click):  Chí phí cho mỗi click chuột vào banner, để đảm bảo hiệu quả cho khách hàng các nhà quảng cáo triển khai hình thức tính phí banner theo mỗi click chuột. Đây cũng được coi là một giải pháp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp, doanh nghiệp chỉ phải trả tiền khi khách hàng click chuột vào banner (không tính phí khi banner hiển thị).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây