Thiết kế website doanh nghiệp cần gì?

0
553

thiet-ke-website-doanh-nghiep-can-giThiết kế website doanh nghiệp cần gì? Website doanh nghiệp là một kênh quảng cáo truyền thông quan trọng không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp trong bối cảnh “bùng nổi” intenet hiện nay. Một kênh truyền thông hiệu quả với chi phí thấp, để thiết  kế một website doanh nghiệp đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật,  kinh doanh doanh nghiệp cần:

Bước 1: Xác định rõ mục đích website doanh nghiệp

  • Website tin tức: Đưa thông tin doanh nghiệp, cổ đông…
  • Website bán hàng: Chức năng trưng bày sản phẩm, thanh toán trực tuyến…
  • Tham khảo các website tương tự và phác thảo nội dung chính trên website, chuyên mục (menu) chính, chuyên mục con cho website…

Bước 2: Chọn tên miền (domain) và đăng ký tên miền website

  • Tên miền hiểu đơn giản là cổng truy cập vào website có dạng www.(tên miền).vn hoặc (.com, .net…), vì vậy nên chọn tên miền đơn giản dễ nhớ phù hợp với mục đích và nội dung của website. Ví dụ doang nghiệp kinh doanh sản phẩm in logo, in ảnh lên cốc… làm quà tặng thì tên miền là www.inquatang.vn.
  • Ngoài ra chọn tên miền cũng cần căn cứ theo tiện ích của công cụ tìm kiếm Google SEO (Search Engine Optimization). Sau khi đã chọn được tên miền phù hợp doanh nghiệp cần tìm nhà đăng ký tên miền để kiểm tra tên miền đó đã được cấp chưa  nếu tên miền chưa được cấp doanh nghiệp cần đăng ký ngay, nếu tên miền đã được cấp doanh nghiệp phải chọn tên miền khác.

Bước 3: Đăng ký thuê không gian lưu trữ (hosting) website

  • Căn cứ vào mục đích và nội dung website để chọn không gian lưu trữ theo các mức quy định của nhà cung cấp hosting.
  • Với các website có khối lượng nội dung lớn (nhiều tin tức, hình ảnh, video…) cần thuê không gian lưu trữ lớn (lưu ý 2 thông số cơ bản là dung lượng tính theo GB, và băng thông GB),

Bước 4: Thiết kế website

  • Doanh nghiệp có thể tuyển dụng nhân sự cho việc thiết kế và quản trị website, hoặc thuê đối tác

Bước 5: Quản trị, vận hành và truyền thông website

  • Đây là công tác quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Ngày nay để có một website doanh nghiệp rất đơn giản. Nhưng để website mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp, doanh nghiệp cần tham khảo ý kiến các nhà chuyên môn để có một website tối ưu tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây