Tầm quan trọng thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp trong thời đại 4.0

0
596

Ngày này thương hiệu cá nhân đang được đề cập đến rất nhiều, bên cạnh thương hiệu của doanh nghiệp! Bài viết này giúp chúng ta suy nghĩ về tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân. doanh nghiệp và tác động của nó đối với sứ mệnh.

Thương hiệu/Nhãn hiệu/Tên gọi gắn liền với hình tượng, đặc tính, đặc điểm… mà mọi người nghĩ/nhớ về bạn (hay doanh nghiệp. tổ chức của bạn)

Bạn có một thương hiệu. Nó có thể tốt, hoặc có thể xấu, nhưng dù muốn hay không là ở đó. Bạn có một thương hiệu, tôi có một thương hiệu, và – hãy sẵn sàng cho nó – doanh nghiệp của bạn có một thương hiệu . Nhưng điều đó có nghĩa là gì, và tại sao nó lại quan trọng?

Đơn giản, thương hiệu của bạn là con người của bạn đối với người khác. Đó là sự hiểu biết của họ về danh tính của bạn và sự giải thích của họ về mục đích của bạn. Đó là hình thức bạn nắm giữ trong suy nghĩ và cảm xúc của họ về bạn. Đó không phải là bạn nghĩ bạn là ai; họ nghĩ bạn là ai .

Thực hiện xây dựng thương hiệu là một quá trình có chủ ý nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nhận thức và thực tế. Đây là công việc có chủ đích giúp mọi người nhìn thấy bạn thực sự là ai, bạn đại diện cho điều gì và tại sao điều đó lại quan trọng. Nó đảm bảo rằng thương hiệu của bạn là một đại diện thực sự cho bản sắc của bạn .

Đây là công việc có chủ đích giúp mọi người nhìn thấy bạn thực sự là ai, bạn đại diện cho điều gì và tại sao điều đó lại quan trọng.

Một bộ nhận diện thương hiệu tốt (biểu hiện chung của thương hiệu) không thể hiện điều gì đó không đúng sự thật. Nó không phải là giả hoặc mỏng manh. Một bộ nhận diện thương hiệu tốt sẽ mở ra những cánh cửa sổ lớn và rộng để mọi người có thể nhìn thấy sự thật của những gì bên trong. Nó cho thấy một cách tập trung và rõ ràng trái tim, giá trị và tầm nhìn của một sự vật, và mời mọi người thuộc về .

Được xây dựng đúng cách, một bộ nhận diện thương hiệu tốt có thể củng cố mối quan hệ với những người bên trong cộng đồng của bạn bằng cách đoàn kết họ vì một mục đích chung, rõ ràng và xây dựng cầu nối với những người bên ngoài bằng cách giúp họ thấy bạn thực sự là ai và thu hút họ để nghe những gì bạn phải nói.

Vì vậy, thương hiệu là một ý tưởng đơn giản, hợp lý và có ý nghĩa, đồng thời thương hiệu là một công cụ hữu ích với giá trị rõ ràng cho chức vụ và sứ mệnh.

Tại sao thương hiệu lại quan trọng đối với những người bên trong.

Cô ấy làm việc cho một công ty sách. Một phần công việc của cô là đóng gói và vận chuyển sách cho khách hàng trên khắp đất nước. Gần đây cô ấy nói với tôi rằng có người đến nói chuyện với nhân viên về thương hiệu của công ty. Cô không chắc thương hiệu có liên quan gì đến việc xếp sách vào hộp, nhưng cô vẫn lắng nghe. Đây là cách cô ấy mô tả trải nghiệm:

‘Anh ấy nói với chúng tôi lý do tại sao chúng tôi làm những gì chúng tôi làm. Anh ấy đã cho chúng tôi thấy rằng, cùng nhau, chúng tôi là một phần của một cái gì đó lớn hơn chính chúng tôi – rằng chúng tôi đang đóng góp cho một điều gì đó quan trọng. Anh ấy đã giúp chúng tôi thấy rằng chúng tôi không chỉ là một người bán sách, mà là một tổ chức sứ mệnh đang làm việc để đưa các nguồn lực thiết yếu vào tay các nhà lãnh đạo, những người đang học hỏi tri thức từ sách trên khắp đất nước – rằng chúng tôi là một phần của nhiệm vụ quan trọng này, giúp cung cấp nguồn lực, truyền bá tri thức , trang bị và gây dựng nên những con người tri thức.

Tôi nhận ra rằng công việc của chính tôi như một phần của sứ mệnh đó có ý nghĩa gì đó – rằng tôi không chỉ xếp sách vào hộp, mà là kho báu vào tay những người sẽ dùng nó để dạy, nói và xây dựng cuộc tốt đẹp hơn ở quốc gia của chúng tôi.

Anh chàng liên tục nói, ‘Đây là chúng tôi! Đây là con người của chúng ta! ‘, Và thật là cảm hứng khi thực sự thấy mình góp mặt trong đó. Tôi không chỉ làm việc để kiếm một chút tiền để trả các hóa đơn. Nó không chỉ là một công việc nữa; nó trở thành một phần của con người bạn. ‘

Khi bạn giải thích danh tính của mình một cách rõ ràng, nhất quán và thuyết phục, bạn sẽ gắn kết cộng đồng của mình với nhau bằng sự hiểu biết sâu sắc về con người của bạn, bạn đại diện cho điều gì và tại sao điều đó lại quan trọng.

Khi bạn nuôi dưỡng ý thức sở hữu chung đối với các giá trị và tầm nhìn sứ mệnh của mình, bạn sẽ mang lại cho mọi người sự rõ ràng và tự tin vào vai trò của họ trong sứ mệnh của bạn.

Khi bạn mời mọi người nắm lấy mục đích của bạn cho chính họ, bạn có thể tiến tới việc hoàn thành mục đích của mình.

Tại sao thương hiệu lại quan trọng đối với những người bên ngoài.

Hãy tưởng tượng bạn chịu trách nhiệm quản lý một phòng trưng bày trưng bày tác phẩm nghệ thuật đẹp nhất, siêu việt, thay đổi cuộc sống trên thế giới. Bạn sẽ đóng cửa chớp chứ? Bạn sẽ thích những cửa sổ nhỏ, cáu bẩn, sơn bong tróc và ánh sáng kém? Bạn có để trần mặt tiền đường và ngồi bên trong với hy vọng mọi người bằng cách nào đó tìm được đường vào không?

Tất nhiên bạn sẽ không!

Bạn sẽ phù hợp với cửa sổ lớn, rộng. Bạn sẽ lắp đặt hệ thống chiếu sáng chiếu sáng trên vỉa hè. Bạn sẽ làm cho bảng chỉ dẫn rõ ràng và hấp dẫn. Bạn sẽ thiết kế những lời mời hấp dẫn và thuyết phục, và bạn sẽ phát chúng hàng ngày – chào đón mọi người đến và tận mắt chứng kiến.

Bạn sẽ không làm điều gì để thay đổi nghệ thuật – bạn sẽ bảo vệ và bảo tồn sức mạnh và tính toàn vẹn của nó bằng mọi giá – nhưng bạn sẽ xây dựng một nền tảng phù hợp với ý nghĩa của nó. Bạn sẽ làm tất cả những gì có thể để nó được nhìn thấy, để nó tỏa sáng và để nó lên tiếng.

Đây là thương hiệu. Đó là thực hiện nghiêm túc trách nhiệm trình bày điều gì đó đúng sự thật, giải thích cho mọi người tại sao điều đó lại quan trọng và mời họ tự mình trải nghiệm điều đó. Đó là chủ ý về quá trình giúp người khác nhìn ra con người thật của bạn và thu hút họ nghe những gì bạn nói.

Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp, bạn nắm giữ thông điệp đẹp nhất, siêu việt, thay đổi cuộc sống trên thế giới. Bạn phải làm mọi cách để bảo vệ và giữ gìn sức mạnh và tính toàn vẹn của nó, nhưng bạn cũng phải nghiêm túc thực hiện trách nhiệm trình bày, giải thích và mời.

Chúng ta không thể làm gì để khiến thông điệp thay đổi trái tim của một người, nhưng có rất nhiều điều chúng ta có thể làm để khiến họ hiểu được. Mở cửa sổ, bật đèn, thu hút mọi người vào và để sự thật lên tiếng.

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây