Sử dụng từ khóa phủ định

0
928

tu-khoa-phu-dinh-google-adwordVới từ khóa phủ định (Negative Match): Là những từ, cụm từ doanh nghiệp không muốn quảng cáo Adwords  hiển thị. Ví dụ doanh nghiệp chỉ bán máy tính apple, khi quảng cáo từ khóa “máy tính apple”, doanh nghiệp không muốn cụm từ “máy tính” hay “điện thoại apple” google adwords hiện thị từ liên quan này, doanh nghiệp sẽ phủ định từ đó bằng cách thêm dấu trừ (-) đằng trước từ khóa đó để google adwords loại bỏ không hiển thị.

Ngoài ra tùy mục tiêu, ý đồ doanh nghiệp có thể sử dụng các kiểu từ khóa Broad Match (từ khóa mở rộng), Phrase Match (từ khóa cụm từ), Exact Match (từ khóa chính xác) , Negative Match (từ khóa phủ định):

  • Broad Match (từ khóa mở rộng): Khi khách hàng tìm kiếm các từ có liên quan đến từ khóa Google sẽ hiện thị. Ví dụ khi khách hàng tìm kiếm từ khóa là “công cụ phân tích”, với Broad Match nó có thể hiển thị quảng cáo cả khi người dùng tìm kiếm “công”, “cụ”, “phân”, “tích” “công cụ phân tích chứng khoán”, “công cụ phân tích toán học”, “công cụ”, “phân công”, “tích phân”, …
  • Phrase Match (từ khóa cụm từ): Chỉ hiện thị quảng cáo đúng cụm từ doanh nghiệp quảng cáo bằng cách thêm dấu ngoặc kép “từ khóa”. Ví dụ từ khóa “công cụ phân tích” theo dạng Phrase Match thì quảng cáo chỉ hiển thị khi người dùng nhập vào “công cụ phân tích”, “công cụ phân tích chứng khoán”,“công cụ phân tích toán học”, còn các từ “công cụ”, “phân công”, “tích phân”… sẽ không hiển thị như ở tùy chọn Broad Match.
  • Exact Match (từ khóa phủ định): Nếu như với Phrase Match, từ khóa “công cụ phân tích”, quảng cáo trên Google sẽ hiển thị với những từ và cụm từ đứng trước, sau từ khóa được chọn thì với Exact Match thì quảng cáo Adwords chỉ hiển thị khi người dùng nhập chính xác từ khóa mà được chọn bằng cách thêm dấu ngoặc vuông [từ khóa].

Việc sử dụng các dạng từ khóa như trên doanh nghiệp có thể tối ưu được chi phí bằng cách hạn chế được những cú nhấp chuột không cần thiết khi hiện thị các từ khóa ở vị trí không thích hợp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây