Quảng cáo tìm kiếm là gì

0
1147
ảng cáo tìm kiếm là gì, Google, Yahoo, Bing.

quang-cao-tim-kiem-google-7Quảng cáo tìm kiếm là hình thức quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google, Yahoo, Bing… nhưng chủ yếu vẫn là trên Google (chiếm hơn 95% thị phần người dùng)

Quảng cáo của doanh nghiệp xẽ xuất hiện (trên đầu, bên phải, hoặc cuối trang) khi khách hàng tìm kiếm những sản phẩm dịch vụ khách hàng đang quan tâm trên các công cụ tìm kiếm

Trong quảng cáo Google adwords có các gói quảng cáo sau:

1. Click:

  • Định nghĩa: Gói click là gói quảng cáo trả tiền theo click – chỉ khi nào quảng cáo của khách hàng có click thì khách hàng mới phải trả tiền cho click đó.
  • Số click cam kết được chia đều theo ngày (số click cam kết/30). Trong 1 ngày quảng cáo sẽ hiển thị đến khi đủ click ngày sẽ dừng.
  • Trong trường hợp hết tháng mà chưa có đủ số click cam kết cho khách hàng thì số click còn thiếu sẽ được chạy bù vào tháng tiếp theo đến khi đủ click thì dừng.

2. Click max

  • Tương tự gói click chỉ khác ở chỗ click không chia đều theo ngày (không giới hạn click theo ngày)
  • Quảng cáo sẽ hiển thị không giới hạn chạy đến khi đủ click cam kết thì dừng mà không cần quan tâm xem quảng cáo chạy được trong bao lâu (Có thể là 1 tháng, 1 tuần, thậm chí có thể là 1 ngày với những từ khóa có nhiều click).

3. Hiển thị

  • Định nghĩa: Gói hiển thị là gói quảng cáo trọn gói theo tháng, quảng cáo sẽ luôn hiển thị trong thời gian cam.
  • Quảng cáo được cam kết trong vòng 1 tháng và sẽ dừng khi hết tháng mà không cần biết quảng cáo thu được bao nhiều click trong tháng đó.

Tính năng nổi bật của quảng cáo tìm kiếm:

quang-cao-tim-kiem-google-3

Quy trình tìm kiếm sản phẩm dịch vụ khách hàng >> Xuất hiện quảng cáo >> Chuyển đổi thành công >> Tăng hiệu quả kinh doanh

quang-cao-tim-kiem-google-5

Ví dụ quy trình hiển thị quảng cáo:

quang-cao-tim-kiem-google-2 quang-cao-tim-kiem-google-4

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây