Trang chủ Truyền thông online Câu chuyện PR PR là mặt trời quảng cáo là gió

PR là mặt trời quảng cáo là gió

0
360

Quảng cáo là gió. PR là mặt trời  trong truyện ngụ ngôn của Aesop, gió và mặt trời đã có một tranh luận về việc ai là người mạnh hơn.

Nhìn thấy một khách du lịch đi bộ xuống đường, họ quyết định để giải quyết vấn đề này bằng cách cố gắng để làm cho các du khách cởi áo khoác của mình.Gió bắt đầu trước, nhưng khi gió thổi, thổi càng mạnh thì du khách càng ôm chặt áo khoác quanh mình. Sau đó, mặt trời xuất hiện và bắt đầu tỏa sáng tia nắng ấm áp, các du khách cảm thấy sự ấm áp của mặt trời và cởi bỏ áo khoác. Mặt trời đã giành chiến thắng.

Qua câu chuyện cho thấy, không thể ép buộc theo cách áp đặt vào tâm trí của khách hàng. Quảng cáo được coi là một sự áp đặt, một kẻ xâm nhập không mong muốn, khiến con người cần phải được chống lại. Khi khách hàng tiềm năng không quan tâm thì càng quảng cáo thì khách hàng càng cảm thấy mất thiện cảm, có khuynh hướng chống lại.

PR là mặt trời, truyền thông những thông điệp doanh nghiệp như những tia nắng ấm áp giúp khách hàng, công chúng cảm nhận được những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, tin tưởng và đến với doanh nghiệp theo những cách thức hoàn toàn tự nhiên (tự nguyện)

Quảng cáo là sự “bùng nổ” nhanh, còn PR là sự xây dựng, quà trình cam kết lâu dài bền vững, vì vậy quảng cáo và PR vẫn luôn đồng hành cùng nhau trong những chiến dịch truyền thông như mặt trời và gió. Một chiến lược marketing tổng thể nhằm mục tiêu mang lại cả lợi ích trong ngắn hạn và dài hạn.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây