Nguyên tắc xây dựng thương hiệu cá nhân. doanh nghiệp tiếp cận khách hàng trực tuyến

0
641

Nguyên tắc xây dựng thương hiệu cá nhân tiếp cận khách hàng mục tiêu trực tuyến online trên Youtube Tiktok Facebook, Instagram…

Ngày nay, phần lớn mọi người dành phần lớn thời gian để trực tuyến. Cho dù đó là đặt món ăn, tiêu dùng giải trí hay kết nối thông qua mạng xã hội, thực tế của vấn đề là, thế giới trực tuyến đã trở thành một phần trung tâm của cuộc sống thế kỷ XXI. Tuy nhiên, chúng ta thường nghĩ đến việc sử dụng nó trong các nỗ lực sứ mệnh của mình như thế nào? Bài viết này giải thích một số nguyên tắc chính để tiếp cận khách hàng trực tuyến.

Nếu bạn đang đọc điều này, tôi cho rằng bạn muốn tiếp cận khách hàng trực tuyến. Tuyệt vời! Trước khi bạn có thể làm như vậy một cách hiệu quả, điều quan trọng là phải tự hỏi bản thân ba câu hỏi. Bạn là ai? Bạn muốn tiếp cận ai (khách hàng mục tiêu)? Và bạn mang lại ý nghĩa là gì cho khách hàng?

Bạn là ai? (Cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp của bạn)

Câu trả lời nằm ở những gì bạn tin tưởng và giá trị mà bạn cung cấp cho khách hàng. Bạn cần biết mình là ai trước khi có thể giới thiệu bạn trực tuyến với những người bạn muốn tiếp cận theo cách có tác động và phù hợp.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng bạn có nhiều nhất ba giây để thu hút sự chú ý của ai đó trực tuyến. Niềm tin có thể được xây dựng tương đối dễ dàng trong một cuộc trò chuyện trực tiếp, tuy nhiên, một trang web hoặc một hồ sơ trên mạng xã hội cần phải truyền đạt nhanh chóng và hiệu quả chính xác bạn là ai theo cách hấp dẫn hoặc bạn có nguy cơ mất đi sự chú ý của người xem và kéo theo đó là cơ hội để bắt đầu xây dựng lòng tin với họ.

Bạn muốn tiếp cận ai (Khách hàng mục tiêu của bạn)?

Câu trả lời cho điều này thông báo cho mọi quyết định sau đó. Nó cho biết bạn tiếp cận họ ở đâu, khi nào và với nội dung nào. Các tổ chức và công ty thường làm việc là các cá nhân. Cá nhân là một đại diện được nghiên cứu và có đầy đủ thông tin về đối tượng mục tiêu dự kiến.

Nhân cách hóa đối tượng mục tiêu của bạn, đặt tên cho họ và giúp bạn đi đúng hướng để tiếp cận họ. Hãy gọi nhân vật của bạn là Frank. Frank cung cấp một lăng kính mà qua đó bạn có thể tự hỏi mình những câu hỏi như: Sáng kiến ​​trực tuyến này có phù hợp với Frank không? Làm thế nào để điều này cung cấp giá trị cho anh ta? Làm thế nào tốt nhất chúng ta nên nói chuyện với anh ấy về nó?

“Trong thế giới trực tuyến nếu bạn giăng lưới rộng khắp, bạn sẽ không bắt được ai”

Một câu trả lời phổ biến cho câu hỏi ‘ Bạn muốn tiếp cận ai? ‘Thị trường ngách” là tất cả khách hàng có những cái tương đồng mà bạn muốn tiếp cận. Nếu không xác định được thì “trong thế giới trực tuyến nếu bạn giăng lưới rộng, bạn sẽ không bắt được ai”. Cách bạn gắn kết với một ông bố ba con có niềm đam mê làm vườn khác với cách bạn kết nối với một thiếu niên gặp vấn đề về mối quan hệ giữa kỳ thi. Nhu cầu và sở thích của họ là khác nhau, vì vậy cách bạn nói chuyện với họ và những gì bạn nói phải khác nhau. Điều này đúng trong người cũng như trực tuyến.

Ví dụ VINOCP.com nhắm đến các Shop bán hàng chỉ tại Vinhomes Ocean Park. Mục đích đăng thông tin về sản phẩm dịch vụ tại VINOCP, review sản phẩm qua nền tảng trực tuyến, nhằm đem lại những tiện ích cho Cư dân và Du khách khi đến với VINOCP

Bạn mang lại ý nghĩa gì với khách hàng của bạn, mục tiêu sứ mệnh của bạn?

Từ sứ mệnh nghe có vẻ to tát nhưng đó cũng là cách để bạn hướng đến, và là kim chỉ nam cho bạn không đi chếch hướng. Trong quá trình hoạch định thực hiện mục tiêu của bạn!

Một trong những thất bại lớn nhất mà tôi đã trải qua trong thánh chức trực tuyến là thiếu các mục tiêu rõ ràng. Nói cách khác, ý định tốt mà không có ý định. Tạo ra các mục tiêu cụ thể và có thể đo lường được là chìa khóa để nhìn thấy thành công, bất kể thành công nào có thể xảy ra với bạn.

“Một trong những thất bại lớn nhất mà tôi đã trải qua trong thánh chức trực tuyến là thiếu các mục tiêu rõ ràng”

Giả sử bạn đầu tư £ 10 vào quảng cáo và tiếp cận hàng nghìn người với một bài báo trực tuyến. Mục tiêu của bạn có đạt được không vì bạn đã tiếp cận màn hình điện thoại hoặc máy tính của họ? Hãy nghĩ xem bạn muốn hướng dẫn họ ở đâu, bạn muốn họ nhấp vào liên kết nào tiếp theo? Hãy tự hỏi bản thân bạn muốn tiếp cận khách hàng hay bạn muốn đi cùng họ? Và nếu bạn muốn đi cùng họ, bạn muốn họ đi đâu?

Thế giới kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Đó là cách chúng ta chọn một nhà hàng, nghe nhạc hoặc giao tiếp với những người thân yêu của mình. Là người tiêu dùng của thế giới kỹ thuật số, chúng tôi tham gia mà không hề nhận ra, nhưng khi bạn tìm cách bước vào không gian kỹ thuật số với tư cách là người sáng tạo hoặc người hướng dẫn, bạn phải nhìn thế giới trực tuyến bằng con mắt mới.

“Thế giới kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại”

Khi bạn nghe những từ như ‘nội dung’ hoặc ‘khán giả mục tiêu’, bạn có thể dễ dàng đánh mất khía cạnh cá nhân của mục tiêu trực tuyến. Tư duy kỹ thuật số đòi hỏi một cách nghĩ khác về cách tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, những người đứng sau màn hình chỉ có vậy, khách hàng. Thực như bạn đang đọc nội dung này trên màn hình của bạn.

Suy nghĩ đầu tiên của khán giả/khách hàng?

Áp dụng tư duy đầu tiên của khán giả. Bạn đang tiếp cận ai? Họ cần gì? Bạn mang lại giá trị gì cho cuộc sống của họ? Làm thế nào để bạn đưa họ đến gần bạn hơn? Thế giới trực tuyến có thể mang tính cá nhân sâu sắc và điều cơ bản là bạn phải hiểu khán giả trực tuyến của mình và đồng cảm với họ. Như vậy, tránh được tình trạng khuyến mại quá đà. Thật tốt khi tự quảng bá bản thân như một nguồn tài nguyên tuy nhiên, cần có sự cân bằng trong việc quảng bá bản thân và hành trình cùng với khách hàng.

Hầu hết các nền tảng trực tuyến đều cung cấp cơ hội để tham gia. Bạn đã bao giờ cuộn qua phần nhận xét hoặc đọc bài đánh giá của người dùng chưa? Nếu bạn cố gắng lắng nghe, không chỉ để nói, bạn sẽ thu hút nhiều người hơn và cởi mở hơn để có những tương tác chất lượng với họ. Bây giờ hãy tự hỏi bản thân, bạn có thấy sự hiện diện trực tuyến của mình mang theo sứ mệnh gì không? Khán giả của bạn nhìn thấy gì?

Tận dụng tối đa sự phát triển kỹ thuật số trong thời công nghệ 4.0

Quả cầu kỹ thuật số là một thế giới đối với chính nó và cần được đối xử như vậy. Các công ty và tổ chức chi hàng triệu USD và có toàn bộ các phòng ban chuyên trách để tiếp cận khách hàng trực tuyến nhưng cácshop của hàng nhỏ, cá nhân thường đánh giá thấp sự cần thiết, tiềm năng và nguồn lực cần thiết để sử dụng đầy đủ món quà công nghệ 4.0 ban tặng.

Tôi không gợi ý rằng tất cả chúng ta chi hàng triệu đô la cho việc xây dựng thương hiệu, cũng như chúng ta không thể mong đợi có một chuyên gia tiếp thị miễn phí cho mình. Tuy nhiên, một thất bại mà tôi đã thấy và trải qua nhiều lần là giả định rằng nhân viên trẻ nhất, hoặc có lẽ là thực tập sinh mới, có thể làm vài giờ trên mạng xã hội và lấp đầy ‘hạn ngạch kỹ thuật số’. Thực hành này gây áp lực lớn lên một số ít cá nhân và đi kèm với một kỳ vọng phi thực tế rằng khách hàng sẽ đổ xô đến vì nỗ lực của họ. Sự thật đơn giản là bạn sẽ không nhìn thấy kết quả trừ khi bạn bắt tay vào công việc.

Khi bạn xem xét các câu hỏi và nguyên tắc được trình bày trong bài viết này, trước tiên hãy xem xét điều này: Công nghệ là một công cụ cực kỳ có giá trị và mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để tiếp cận khách hàng của mình dù bạn là cá nhân, của hàng tiện ích nhỏ, hay công ty lớn…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây