Hình thức quảng cáo mobile phổ biến

hinh-thuc-quang-cao-mobile-pho-bien-1Hình thức quảng cáo mobile phổ biến hiện nay:

  • Quảng cáo trên trang tìm kiếm: Tương tự như trên máy tính doanh nghiệp có thể sử dụng cách thức quảng cáo click trên các trang tìm kiếm Google, Yahoo… (phổ biến là Google chiếm hơn 90%)

hinh-thuc-quang-cao-mobile-pho-bien-2

  • Quảng cáo hiển thị trên website: dưới dạng banner, interactive banner và video

hinh-thuc-quang-cao-mobile-pho-bien-3

  • Quảng cáo trong game và ứng dụng: Khi khách hàng chơi game hay sử dụng ứng dụng quảng cáo sẽ hiển thị tại những vị trí nhất định trên game hay ứng dụng.

hinh-thuc-quang-cao-mobile-pho-bien-4

  • Ngoài ra các còn có các hình thức: Quảng cáo tin nhắn (SMS), tin nhắn đa phương tiện (MMS), tin nhắn với Tên Thương Hiệu (SMS Brand Name)ở phần Người gửi (Sender ID), tuy nhiên những hình thức quảng cáo tin nhắn kiểu áp đặt này thường gây phản cảm cho khách hàng nên ít được phổ biến, doanh nghiệp nên sử dụng trong các trường hợp chăm sóc khách hàng dịp sinh nhật, lễ tết… và sử dụng phương pháp “tự nguyện” nghĩa là khi khách hàng quan tâm khách hàng có thể soạn tin nhắn với nội dung (“XYZ” chẳng hạn) gửi đến đầu số 8XXX lúc đó tin nhắn trả về mới là tin nhắn của doanh nghiệp.

Một tính năng quảng cáo hiệu quả trên trang tìm kiếm Mobile Google có thể cho phép người mua hàng click vào quảng cáo để kết nối điện thoại trực tiếp tới doanh nghiệp. Và đơn vị quảng cáo chỉ phải trả chi phí Click-to-call thành công.  Điều này sẽ giúp tăng cao khả năng “bắt” khách hàng cho đơn vị quảng cáo. Quảng cáo tìm kiếm trên Mobile cũng có thêm chức năng nâng cao là click – to-map cho phép khách hàng click vào quảng cáo để ra bản đồ địa điểm và click-to-offer cho phép người mua hàng xem ngay các thông tin khuyến mại của đơn vị quảng cáo.

Scroll To Top