Mobile marketing là gì?

0
1280

Mobile-Marketing-La-gi-2Mobile marketing là gì, có thể hiểu là tất cả các giải pháp quảng cảo, truyền thông trên điện thoại di động. Theo Hiệp hội Mobile Marketing (MMA), “Mobile marketing là một tập hợp các hoạt động của tổ chức nhằm giao tiếp và thu hút khách hàng mục tiêu bằng các cách thức thích đáng và tương tác thông qua các thiết bị hay mạng lưới di động”.

Quảng cáo trên di động (Mobile Advertising) chỉ là một phần trong các hoạt động mobile marketing.  Mobile Advertising là hoạt động truyền tải thông điệp tiếp thị hay quảng cáo đến khách hàng mục tiêu qua các thiết bị cầm tay. Khái niệm rộng lớn này bao hàm việc quảng cáo được gửi đến laptops, điện thoại, máy tính bảng, thiết bị nghe nhạc và các loại thiết bị di động khác.

Các hình thức quảng cáo mobile:

  • Quảng cáo trên mobile web (bao gồm trên trang web, wap, mạng xã hội, công cụ tiềm kiếm và bản đồ)
  • Quảng cáo tin nhắn (SMS), tin nhắn đa phương tiện (MMS), tin nhắn với Tên Thương Hiệu (SMS Brand Name)ở phần Người gửi (Sender ID)
  • Quảng cáo trong các ứng dụng (app): Phần mềm tiện ích, game mobile…
  • Quảng cáo Video (TVC)

Theo thống kê Bộ TT&TT, tổng số thuê bao 3G đạt xấp xỉ 20 triệu tăng trưởng 25% và tiếp tục tăng nhanh bởi tính tiện dụng có thể truy cập internet để giải trí, học tập mọi lúc, mọi nơi. Theo số liệu của Trung tâm internet Việt Nam, Việt Nam đã có hơn 31 triệu người dùng internet, chiếm hơn 35% dân số cả nước. Trong đó, số truy cập internet qua mobile chiếm tới 38% tổng các truy cập internet.

Đây là một kênh truyền thông quảng cáo rất mạnh với sự phủ sóng 3G gần như 100% vùng miền Việt Nam (thậm chí cả vùng mà internet truyền cáp chưa thể đến được). Sự phát triển mạnh mẽ của các dòng điện thoại thông minh (SmartPhone) khách hàng có thể truy cập internet đọc báo, giải trí, giao lưu trực tuyến bạn bè trên mạng xã hội, diễn dàn và nhiều ứng dụng tiện ích khách… Quảng cáo trên di động hay rộng hơn Mobile Marketing đang được sử dụng ngày càng phổ biến và mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây