Giải pháp quảng cáo truyền thông online tăng hiệu quả kinh doanh

0
1570

quang-cao-truyen-thong-online-tang-hieu-qua-kinh-doanh-1Giải pháp quảng cáo, truyền thông online (trực tuyến) tăng hiệu quả kinh doanh, theo thống kê Google 98% người dùng internet tìm kiếm tham khảo thông tin sản phẩm dịch vụ trên internet trước khi mua. Việt Nam có trên 31 triệu người dùng internet, xếp hạng 18 trên 20 quốc gia có số người dùng internet lớn nhất thế giới, thứ 8 trong khu vực Châu Á và đứng vị trí thứ 3 ở khu vực Đông Nam Á. Theo thống kê Bộ TT&TT 2012, tổng số thuê bao 3G đạt xấp xỉ 20 triệu, tăng trưởng 25% và tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới bởi tính tiện dụng, có thể truy cập internet mọi lúc, mọi nơi.

Qua một số thống kê cho thấy sức mạnh truyền thông trực tuyến đã đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, vì vậy đầu tư một giải pháp truyền thông online sẽ là một hướng đi đúng mang lại nhiều hiệu quả cao lâu dài cho doanh nghiệp.

Dưới đây là tổng thể giải pháp truyền thông online hiệu quả cho doanh nghiệp (DN):

1) Giải pháp tạo nền tảng bền vững tối ưu website SEO (Search Engine Optimization)

– Mục tiêu: Khi khách hàng mục tiêu (khách hàng có nhu cầu về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp) tìm kiếm thông tin qua kênh truyền thông online mạng tìm kiếm hàng đầu Google, hay mạng khác Yahoo, Bing… thì thông tin sản phẩm dịch vụ trên website của DN sẽ lên tốp đầu trang 1 Google, Yahoo, Bing… Khi lên trang đầu, tốp đầu Google một cách tự nhiên (không phải quảng cáo) đó là khẳng định uy tín DN vì google luôn ưu tiên trang website chất lượng tiện ích với người dùng lên tốp đầu. Khi lên tốp đầu sản phẩm, dịch vụ của DN có cơ hội tiếp cận đến hàng triệu triệu khách hàng tiềm năng đang tiềm kiếm thông tin mỗi ngày.

– Tại sao cần tối ưu website SEO?

 • Theo thống kê Google 98% khách hàng dùng internet sẽ tham khảo sản phẩm dịch vụ trên internet trước khi quyết định mua sản phẩm.
 • Hơn 95% người dùng sử dụng mạng tìm kiếm Google để tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ nhưng 70% không xem trang 2, có đến 95% không xem trang 3, và 70% không quan tâm đến quảng cáo. Vì vậy cần làm SEO để đưa trang website doanh nghiệp lên tốp đầu trang 1 các công cụ tìm kiếm thông tin, chủ yếu là Google (chiến trên 95% người dùng)
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO đưa website lên tốp đầu trang 1 Google một cách tự nhiên (không phải quảng cáo) qua đó nâng cao uy tín website (uy tín doanh nghiệp), cơ hội tiếp cận với số lượng người dùng nhiều nhất, mức cạnh tranh cao nhất và nhắm đúng khách hàng mục tiêu.

– Chi tiết giải pháp tối ưu website SEO:

 • Phân tích từ khóa: Phân tích chọn từ khóa chính và từ khóa phụ về ngành, lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp
 • Tối ưu cấu trúc website: Tối ưu liên kết, trang chủ, trang con, tạo sitemap…
 • Tối ưu nội dung: Nội dung chuẩn SEO, không copy sao chép
 • Đặt backlink: Đặt backlink trên các trang website uy tín trỏ về wesite DN tạo sự liên kết link tiện ích cho người dùng và các công cụ tìm kiếm, qua đó nâng cao uy tín thứ hạng của website

2) Giải pháp tăng tốc

– Mục tiêu: Quảng cáo nhiều người biết đến website DN, cũng như sản phẩm dịch vụ DN, qua đó tăng lượng truy cập website tăng nhanh thứ hạng, đồng thời tăng ngay doanh số bán hàng.

– Giải pháp: Quảng cáo trực tuyến trên các website, báo chí uy tín qua hệ thống quảng cáo thông minh như Google, Facebook, Admicro, eclick, Ad360…

Ưu điểm nổi bật:

 • Chọn đúng khách hàng mục tiêu: Theo các chuyên mục phù hợp với sản phẩm, dịch vụ, phân khúc khách hàng theo độ tuổi, giới tính, vùng miền…
 • Độ phủ rộng: Phạm vi quảng cáo có thể lựa chọn theo khu vực tỉnh TP, hoặc quốc gia, hoặc không giới hạn trên toàn cầu.
 • Tối ưu chi phí: Chỉ tính tiền theo số click chuột
 • Quản trị ngân sách rõ ràng hiệu quả…

3) Giải pháp duy trì và phát triển bền vững mở rộng

– Mục tiêu: Duy trì vị trí, uy tín DN đảm bảo doanh thu đồng thời sẽ viết bài PR, tổ chức sự kiện nhằm thu hút công chúng, xây dựng niềm tin và sự yêu mến của công chúng đối với doanh nghiệp.

– Giải pháp: PR (quan hệ công chúng – Public Relation)

 • Viết bài PR: Viết bài PR về sản phẩm, dịch vụ hoặc Thương hiệu đơn vị đăng trên kênh thông tin, báo chí điện tử uy tín nhằm tăng uy tín, sự tin tưởng yêu mến của du khách.
 • Lan tỏa sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu qua các bài viết PR (quan hệ công chúng – Public Relation) trên báo điện tử, qua kênh quảng cáo trực tuyến (đặt banner, catalogue điện tử…)
 • Tài trợ chuyên mục trên các trang tin, báo điện tử lớn để PR thương hiệu
 • Tổ chức sự kiện online, giao lưu trực tuyến: Trên tất cả các kênh truyền thông online theo mục tiêu của khách hàng: vnExpress, Dantri, 24h, vietnamnet, tienphong, tuoitre, tinmoi…
 • Quản trị và xử lý các tin đồn (dư luận) không tốt đã có hoặc phát sinh trong quá trình truyền thông của Doanh nghiệp

4) Hình thức triển khai giải pháp

– Ký hợp đồng khung giải pháp, doanh nghiệp chỉ phải giải ngân cho chi phí theo các hạng mục công việc được triển khai theo từng giai đoạn nhằm giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, quay vòng vốn nhanh, linh hoạt điều chỉnh, kiểm soát…

– Tài chính được minh bạch trong tất cả các giai đoạn triển khai chiến dịch truyền thông online và với chi phí thấp nhất. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây