Độc đáo “Quán cafe biển báo giao thông”

0
488

Độc đáo “Quán cafe biển báo giao thông”, một ý tưởng, một câu chuyện PR sáng tạo, các vật dụng trong quán đều được in hình các biển báo giao thông, lời nhắc nhở khi tham gia thông tạo nên sự độc đáo và ấn tượng cho quán cà phê “Biển báo” trên đường Trần Nhân Tông (TP Đà Nẵng). Chủ quán cà phê mang ý tưởng độc đáo này là nhiếp ảnh Nguyễn Văn Mỹ (56 tuổi), có nghệ danh là Mỹ Dũng.

cau-chuyen-pr-quan-cafe-bien-bao-giao-thong

Độc đáo và ấn tượng

  • Ngay cái tên “Biển báo” cũng đã gây sự chú ý đối với mọi người. Bước vào quán, hai bên cổng được làm bằng chiếc xe đạp. Bàn ghế cho khách ngồi được làm bằng hai loại: ghế thấp làm bằng lốp xe ô tô; ghế cao được làm bằng khung xe đạp, nơi để chân là bàn đạp, mặt bàn là vô lăng có kính chiếu hậu…
  • Menu được thiết kế y chang một cuốn sách về luật giao thông, in tất cả các loại hình biển báo dày đặc, chỉ dành lại hai bên ghi tên đồ uống. Trên từng chiếc đĩa đều in các chữ: cẩn thận, không say, văn hóa…Phía trên tường có dòng chữ to: “Stop – ý thức giao thông càng tăng, tai nạn càng giảm”. Ngay cả áo của nhân viên quán cũng được in nhiều biển báo giao thông.
  • Quán có cách thông báo rất độc đáo: tại nhà vệ sinh cũng được in các biển báo chỉ dẫn, ở nhà vệ sinh nam có biển báo cấm rẽ trái vì bên trái và nhà vệ sinh nữ và ngược lại.
  • Ngay giữa sân là một cái lồng “nhốt” hàng chục cái loa. Chủ quán cho biết đó là điểm nhấn của quán bởi ở đâu không có tiếng còi tức là nơi đó bình yên, không có tai nạn giao thông.
  • Các vật dụng trong quán đều được làm từ phế liệu bỏ đi. Để quán cà phê đi vào hoạt động, ông Mỹ đã phải lùng sục khắp các điểm bán phế liệu, để mua các bộ phận của xe máy, xe đạp bị hư rồi ngồi thiết kế thành những chiếc bàn, chiếc ghế. Hình các biển báo được ông tìm khắp các nhà sách nhưng không có, cuối cùng ông phải nhờ bạn bè quen biết ở các trung tâm lái xe mô tô mới có được.
  • Các bạn trẻ vào quán tỏ ra rất thích thú với những vật dụng của quán. Nhiều bạn bảo sau khi vào quán, đi ra đường thấy mình cẩn thận hơn.
  • Lý giải cho ý tưởng độc đáo của mình, ông Mỹ cho biết: “Tôi mở quán không phải mục đích để kinh doanh hay để làm giàu. Nếu để kinh doanh thì tôi đã đăng ký bản quyền rồi. Vì thế đồ uống ở đây cũng được bán rất rẻ để thu hút khách. Tôi chỉ muốn góp một phần nhỏ bé cho xã hội đó là làm tăng ý thức của người dân khi tham gia giao thông. Đó là trăn trở, là đam mê của tôi chứ không phải làm việc tào lao”.
  • “Tất cả chúng ta ngồi đây, ai cũng có bằng lái nhưng có mấy ai nhớ hết được tất cả các biển báo. Tất cả các biển báo, các vật dụng trong quán đều được sắp đặt có ngôn ngữ”, ông nói.
  • Sau gần 1 tháng hoạt động, quán đã gây sự chú ý đối với nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ. Theo ông Mỹ đó là điều một thành công của quán và ông rất vui mừng. Không dừng lại ở việc mở quán cà phê biển báo giao thông, sắp tới ông Mỹ còn tổ chức một cuộc triển lãm về giao thông.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây