Xu hướng nổi bật internet toàn cầu năm 2013

Xu hướng nổi bật internet năm 2013, Internet liên tục phát triển trong những năm qua những con số thông kê ấn tượng năm 2012. Năm nay các chuyên gia phân tích internet Mary Meeker và nhóm nhân viên của công ty công nghệ Kleiner Perkins Caufield & Byers giới thiệu với thế giới một báo cáo đầy thú vị cho thấy các xu hướng internet mới nhất. Sau đây là một số tóm tắt đáng chú ý:

1. Điện thoại thông minh thay đổi nhanh chóng. Năm 2005 Apple iOS và Android vô hình, nhưng từ khi thị trường điện thoại thông minh bùng nổ, ai cũng biết đến Apple iOS và Android.

xu-huong-internet-toan-cau-2013-32. Ngày nay, internet có nghĩa là hình ảnh, đó thực sự là một hiện tượng rất mới. Người ta đang đưa lên mạng đủ thứ hình ảnh, và tràn lan nhất là trên Facebook.

image

3. Facebook là mạng xã hội lớn duy nhất suy giảm số lượng người dùng trong năm 2012.

social network4. Hoạt động khai thác quảng cáo trên máy tính của Facebook đã giảm, còn khai thác quảng cáo trên thiết bị di động thì chưa tăng đủ nhanh để tăng lợi tức trung bình của quảng cáo tính trên từng người tiêu dùng.

ad

5. Apple và Samsung đang chinh phục thế giới. Điện thoại thông minh được cho là thiết bị trung tâm của nền kinh tế kỹ thuật số. Apple đang tăng gấp đôi thị phần tổng hợp, và Samsung cũng vậy, trong khi số lượng điện thoại thông minh đã tăng gấp bốn lần.

smartphone

6. 80% Thương hiệu tốp 10 là các hãng nổi tiếng của Mỹ, nhưng số lượng người dùng 81% bên ngoài nước Mỹ

slide-6-638

Scroll To Top