Facebook thêm tính năng xác nhận “chính chủ” tài khoản

Facebook thêm tính năng xác nhận “chính chủ” tài khoản, cùng với sự ra mắt tính năng xác minh tài khoản 2 bước của Twitter, MXH Facebook hôm thứ 5 (30/5) vừa qua đã ra mắt tính năng cho phép cơ quan, tổ chức,… và những người nổi tiếng xác nhận tài khoản của mình.

facebook-tinh-nang-xac-thuc-tai-khoan1
Cụ thể, tính năng sẽ được cung cấp cho những trang có lượng lớn người “thích” (like) và những chủ tài khoản có số lượng người “theo dõi” (Follow) lớn bao gồm các page của cơ quan, tổ chức, chính phủ, nghệ sĩ nổi tiếng hay những người có tầm ảnh hưởng tới công chúng,…

Những chủ tài khoản khi kích hoạt tính năng trên thành công, sẽ có một biểu tượng hình chữ V màu xanh được đánh dấu bên cạnh tên tài khoản. Dấu này cũng xuất hiện khi người dùng gõ tên những nhân vật, tổ chức… lên khung tìm kiếm.

facebook-tinh-nang-xac-thuc-tai-khoan2
Về cơ bản, tính năng này giống như việc xác nhận “chính chủ” cho tài khoản, giúp người dùng có thể phân biệt những trang chính, từ đó loại bỏ những trang giả mạo người nổi tiếng.

Chức năng này chưa được kích hoạt rộng rãi mà chỉ dành cho một số đối tượng nhất định có lượng người theo dõi đông đảo. Có thể kể ra một số trang Facebook đã được xác nhận chính chủ như tờ The New York Times, hai nhà báo Mark Bittman, Ezra Klein, trang của Barack Obama và vợ ông. Biểu tượng màu xanh mà mình nói ở trên sẽ xuất hiện ở bất cứ nơi nào có tên của người đó, ví dụ như trong danh sách tìm kiếm.

facebook-tinh-nang-xac-thuc-tai-khoan-3

Theo Mashable

Scroll To Top