Công cụ kinh doanh online miễn phí

aCông cụ kinh doanh online miễn phí là nên tảng công nghệ internet được xây dựng hỗ trợ người dùng internet có thể giới thiệu quảng bá sản phẩm, dịch vụ, hay đơn giản chỉ là tìm kiếm thông tin, giao lưu bạn bè… hoàn toàn miễn phí.

Ban đang kinh doanh, bạn muốn tăng cường hiệu quả kinh doanh qua việc quảng bá sản phẩm dịch vụ trên internet thì những công cụ miễn phí sau không nên bỏ qua. Có rất nhiều các công cụ miễn phí trên internet từ việc rao vặt miễn phí trên vatgia, rongbay, muare… đến trang Blog, diễn đàn và mạng xã hội đều miễn phí. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết xin giới thiệu với các bạn cộng cụ kinh doanh online miễn phí phố biến nhất tại Việt Nam:

Đầu tiên phải kể đến mạng xã hội Facebook đang thu hút lượng người dùng nhiều nhất Việt Nam, để giao lưu, kết bạn, chia sẻ hình ảnh, video… vậy kinh doanh trên Facebook như thế nào:

Bước 1: Tạo một tài khoản Facebok tại địa chỉhttps://www.facebook.com/

– Tạo xong bạn kết bạn với những đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn: Có thể là học sinh sinh viên hay giới văn phòng… tùy theo sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì?

Bước 2: Tạo một FanPage Facebook tại đây: http://www.facebook.com/pages/create.php

– Fanpage là một trang thông tin sản phẩm, dịch vụ: Bạn có thể mời bạn bè truy cập trang và “Like” trang, khi bạn bè hay khách hàng của bạn “Like” trang, thì mỗi lần bạn cập nhật sản phẩm, dịch vụ mới thì các thông tin sản phẩm dịch vụ mới đó sẽ hiện lên trang chủ của những thành viên đã “like” trang của bạn!

– Khách hàng có thể comment hay chia sẽ hình ảnh, video trên Fanpage của bạn, một sự tương tác 2 chiều rất hiệu quả cho việc trao đổi và xúc tiến bán hàng

– Xem ví dụ Fanpage Quà Tặng Ấn Tượng: http://www.facebook.com/inquatang.fanpage?fref=ts

Bước 3: Xúc tiến quảng bá Fanpage đến nhiều khách hàng mới, bạn bè

– Bạn có thể xúc tiến qua việc quảng cáo trên Facebook, xem hướng dẫn quảng cáo Facebook TẠI ĐÂY

– Có thể mời bạn bè “Like” chia sẽ Fanpage

– Truyền thông, rao vặt trên các trang rao vặt diễn đàn mạng xã hội khác…

– Phát triển Fanpage lá một quá trình cam kết lâu dài của Admin (chủ Fanpage) đảm bảo chất lượng nội dung hay, thường xuyên cập nhật có như vậy mới thu hút được nhiều Fan, qua đó mới xúc tiến được công tác bán hàng hiệu quả, khi Fanpage của bạn đạt con số trên 10 nghìn bạn sẽ cảm nhận được “sức nóng”  hiệu quả của Fanpage trong công tác quảng bá.

Lưu ý: Khi trang cá nhân Facebook của bạn add được nhiều Fan (nhiều bạn) bạn có thể chuyển thành Fanpage để nhanh chóng có được thành viên đông. Tuy nhiên khuyến cáo là việc chuyển này sẽ không hiệu quả vì lượng “Like” ảo vì vậy khi bạn đăng thông tin mới sẽ cố đến 90% thành viên không nhận được thông tin đăng trên trang chủ cá nhân của họ và sẽ không đổi ngược lại được. Chuyển đổi tại đây: https://www.facebook.com/pages/create.php?migrate

Ngoài ra bạn có thể tạo thêm Blog Google + TẠI ĐÂY (làm theo hướng dẫn), tạo tài khoản trên mạng wtitter, tạo video giới thiệu về sản phẩm dịch vụ bạn cung cấp và up miễn phí lên Youtube (http://www.youtube.com)…. xem thêm Trang web hay nhất mạng xã hội

Scroll To Top